Dầu bôi trơn ngành dệt may có gì đặc biệt

Ngành dệt may

Dầu bôi trơn ngành dệt may có gì đặc biệt

Dầu bôi trơn ngành dệt may là một sản phẩm giúp máy móc hoạt động liên tục và ổn định trong thời gian dài. Vì vậy, việc tìm kiếm loại dầu bôi tốt cho ngành dệt may được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Một sản phẩm dầu bôi trơn tốt cho cơ sở dệt may là loại có khả năng bôi trơn vượt trội. Điều này giúp các bộ phận của máy khi hoạt động giảm ma sát tối đa. Qua đó giúp hạn chế tối đa tính ăn mòn của các chi tiết máy, giúp kéo dài tuổi thọ của máy.

Dầu bôi trơn ngành dệt may thường được goi là dầu máy dệt kim, dầu máy dệt kim công nghiệp. Loại dầu có nguồn gốc từ dầu tổng hợp có độ tinh khiết cao, độ nhớt thấp. Dầu được pha trộn với các phụ gia, cũng như hóa chất khác để tạo nên loại dầu có những đặc điểm nổi trội. Hỗ trợ tốt cho quá trình hoạt động của các chi tiết máy móc, thiết bị. Vậy, dầu bôi trơn ngành dệt may có những đặc điểm nào.

Đặc điểm của dầu bôi trơn ngành dệt may

  • Dầu thường có đặc điểm không màu, trong suốt. Dễ dàng hòa tan và làm sạch bởi các nước tẩy rửa công nghiệp. Giúp giảm chi phí tẩy dầu và số lượng vải sau khi dệt.
  • Có tác dụng bôi trơn cũng như chống bám bẩn rất tốt. Do đó loại dầu này được ưu tiên sử dụng trong các loại máy dệt may công nghiệp.
  • Dầu không gây sọc dầu, không đóng cặn carbon gây nặng. Giúp bảo vệ kim và cam, giữ kim và cam luôn sạch.
  • Dầu giúp kéo dài tuổi thọ của kim và cam. Ngoài ra, dầu còn giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian bảo dưỡng.
  • Có tác dụng giảm ma sát và nhiệt độ làm việc cho các chi tiết máy, thiết bị do đó giúp tiết kiệm điện năng và chi phí sản xuất.

may

Sản phẩm đặc trưng sử dụng cho ngành dệt may        

Có rất nhiều loại dầu bôi trơn ngành dệt may trên thị trường, trong đó một số loại dầu được sử dụng rộng rãi như: Dầu dệt kim Lubcon Turmotexoil LP 14R, dầu Lubcon Turmotexoil LP 22 W, mỡ bôi trơn Lubcon Turmogrease N2, mỡ bôi trơn Lubcon Turmopro Li 1503, mỡ bôi trơn Lubcon Turmopast Tas WT, mỡ bôi trơn Lubcon Turmogrease Can 1002

Những ứng dụng của dầu bôi trơn ngành dệt may

Dầu thích hợp sử dụng trong các máy dệt kim tròn, dệt kim cam của nhà máy dệt. Được dùng phổ biến cho kim chìm, cam kim, xi lanh kim, mặt số…Hợp Tiến khuyên bạn nên sử dụng loại dầu này đối với kim Groz-Becket cho máy dệt kim tròn và kim bằng để đảm bảo chất lượng dệt được tốt nhất. Ngoài ra, dầu cũng được sử dụng phổ biến trong ngành sợi.

Sử dụng dầu bôi trơn ngành dệt cần những lưu ý gì

  • Các máy móc, thiết bị ngành dệt cần dầu dệt chất lượng, nhằm đảm bảo độ bôi trơn cũng như khả năng giặt tẩy tốt. Vì vậy, bạn nên lựa chọn dầu chính hãng để đảm bảo yêu cầu nhé. Nên chọn mua ở những đại lý uy tín được ủy quyền từ hãng sản xuất. Hợp Tiến với kinh nghiệm 11 năm trong ngành cũng là một gợi ý cho bạn. Chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm uy tín đến từ các hãng sản xuất, giúp bạn yên tâm tập trung sản xuất kinh doanh.

may3

  • Thay dầu bôi trơn định kỳ là cách tốt nhất để bảo quản các chi tiết máy, thiết bị. Giúp đảm bảo tuổi thọ của thiết bị cũng như giúp máy móc hoạt động một cách hiệu quả.
  • Một điểm cần lưu ý là khi tra dầu mới, bạn nên làm tẩy rửa sạch lượng dầu cũ còn bám trên các chi tiết máy bằng nước tẩy rửa công nghiệp. Kiểm tra lại lần nữa, sau đó tra dầu mới vào, để đảm bảo dầu không bị lẫn tạp chất.

Trên đây là một số thông tin về dầu bôi trơn ngành dệt, hy vọng bạn sẽ biết them được trong ngành dệt cần có những loại dầu nào. Để biết thêm các sản phẩm dầu bôi trơn khác, hãy liên hệ Hợp Tiến qua hotline: +84938 664 595 / +84964 027 830 nhé!