Thực phẩm – Nước giải khát – Dược phẩm

Dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm là loại dầu được sử dụng để bôi trơn và bảo dưỡng các thiết bị máy móc tham gia vào quy trình sản xuất thực phẩm. Các loại dầu bôi trơn này đều phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, để hiểu rõ về dầu bôi trơn không phải ai cũng nắm được. Chính vì vậy, ở bài viết này Hợp Tiến sẽ giúp bạn có được những thông tin cơ bản nhất về dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm.

Đặc điểm dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm

Đối với ngành chế biến đồ uống, dầu bôi trơn rất dễ xảy ra nguy cơ xâm nhập vào thực phẩm, trong các loại nước uống. Chính vì thế, chúng vô tình biến thành các phụ gia gây độc hại cho sức khỏe con người. Nếu như chúng ta bảo dưỡng máy móc không cẩn thận, sự vô tình của chúng ta cũng có thể sẽ là nguồn gốc gây hại cho thực phẩm, dẫn đến ảnh hưởng tới sức khỏe. Do đó, dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm đã được tạo ra phải đạt chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và y tế

Dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm

Những đặc điểm nổi bật của dầu bôi trơn:

 • Có khả năng oxy hóa cao và nhiệt độ ổn định nhờ đó chống mài mòn, hạn chế hen gỉ các thiết bị máy móc, thiết bị.
 • Độ ma sát thấp, tính khử nhũ tốt cho hệ thống thủy lực giúp các thiết bị được bảo vệ tối đa.
 • Dầu không bị bay hơi hay tạo bọt ngay cả khi ở nhiệt độ cao. Nhờ đó, lượng dầu không bị hao hụt quá nhiều.
 • Dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống, dược phẩm có khả năng chịu được cả nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp.
 • Có độ bám dính, chống mài mòn cao ngay cả khi chịu tải lớn.

Những sản phẩm đặc trưng

Dưới đây là những sản phẩm đặc trưng được sử dụng nhiều cho lĩnh vực thực phẩm đồ uống, dược phẩm:

 • Lubcon Turmosynthoil – dành cho bánh răng công nghiệp. Polyalkylene glycol (PAG) là thành phần chính có trong dầu bôi trơn. Chính vì thế, khi lựa chọn dầu bôi trơn cho bánh răng công nghiệp bạn cần quan tâm đến các kí hiệu đặc trưng của từng dòng. Hiện nay, có những sản phẩm đặc trưng được sử dụng cho ngành thực phẩm đồ uống, dược phẩm như: PG 460 có khả năng chịu nhiệt, chống mài mòn; PG 680 có tác dụng bôi trơn và vận hàng máy móc êm hơn; PG 220PG 320 thì chịu được nhiệt độ cao; PG 300 chống ăn mòn, hen gỉ máy móc.
 • Các dòng sản phẩm Lubcon Turmosynthgrease như: AL 1001 chịu được nhiệt độ cao; AL 2501 chịu được cả nhiệt độ cao và nhiệt độ thấp; ALN 1002, AL 1002, ALN 4602 TF. Một số dòng sản phẩm khác như: Lubcon Turmosynth VG 68, CPI 4601 Series
 • Để tìm hiểu rõ thông tin sản phẩm cũng như nhiều sản phẩm đặc trưng khác bạn có thể tìm kiếm tại website hoptien.vn

Ứng dụng của dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống dược phẩm

 • Sử dụng dầu để bôi trơn các con lăn, vít bi và ổ trục bi, bên cạnh đó có thể bôi trơn cho các đường dẫn trượt tuyến tính.
 • Phù hợp bôi trơn cho các thiết bị máy móc chế biến thực phẩm.
 • Sử dụng bôi trơn cho các thiết bị máy có bánh răng, động cơ bánh răng, bánh răng có tải trọng cực lớn, cũng như dùng cho xích trong hệ thống băng tải và bếp sấy.

Những lưu ý khi sử dụng

 • Bảo quản dầu bôi trơn ở những nơi khô thoáng, cần tránh những nơi ẩm ướt vì khiến dầu dễ bị lẫn tạp chất.
 • Sử dụng vừa đủ dầu cho các thiết bị máy móc.
 • Ưu tiên lựa chọn những doanh nghiệp cung cấp dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống uy tín để chất lượng sản phẩm được đảm bảo.
 • Thường xuyên thay dầu bôi trơn theo định kỳ và nhớ vệ sinh sạch sẽ máy móc trước khi thay.

Hợp Tiến nhập khẩu trực tiếp dầu từ hãng Lubcon của Đức – chuyên về dầu mỡ bôi trơn công nghiệp, giúp bạn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về dầu bôi trơn ngành thực phẩm đồ uống, dược phẩm hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về sản phẩm dầu mỡ bôi trơn cao cấp này, từ đó có thêm một sản phẩm mỡ công nghiệp chất lượng cao máy móc, thiết bị của mình.

Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn thêm thông tin về sản phẩm dầu mỡ công nghiệp có thể gọi điện trực tiếp đến số hotline: +84938 664 595 / +84964 027 830 để được tư vấn nhé