Dịch vụ phân tích chất lượng dầu

Sự xuất hiện của các thiết bị máy móc đã góp phần tạo nên hiệu quả sản xuất trong mọi ngành nghề sản xuất. Để máy móc hoạt động tốt thì không thể không nói đến sự góp mặt của các loại dầu mỡ bôi trơn. Dịch vụ phân tích chất lượng dầu ra đời để giúp các doanh nghiệp lựa chọn đúng loại dầu mỡ cho thiết bị của mình.

Dầu mỡ bôi trơn tác động như thế nào đối với sản xuất

Đây là các sản phẩm được dùng khá phổ biến. Nhiệm vụ của chúng là để bôi trơn các chi tiết bên trong thiết bị máy móc. Giảm sự ma sát giữa các chi tiết, ngăn chặn sự ăn mòn làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất.

Các chi tiết máy sẽ được bao phủ với nhau bởi các lớp dầu mỡ bôi trơn, giúp chúng không phải tiếp xúc trực tiếp với nhau nữa. Từ đó, máy móc sẽ chuyển động trơn tru hơn.

Sự bảo vệ này của dầu mỡ bôi trơn đối với sản xuất có thể nói là vô cùng quan trọng. Nếu máy móc không có sự bôi trơn, ngăn cách bởi các màng dầu thì sự ma sát, ăn mòn sẽ xảy ra trong quá trình máy móc hoạt động. Và hình thành ngày càng nhiều các hạt cặn, sạn bên trong hệ thống. Dẫn đến máy móc nhanh bị hư hỏng và hiệu quả  làm việc không cao.

Chi phí doanh nghiệp đầu tư cho dầu mỡ bôi trơn chỉ chiếm 2% tổng các chi phí để một doanh nghiệp hoạt động (Theo thống kê của Hiệp hội Dầu nhờn Quốc tế).

Dịch vụ phân tích chất lượng dầu là gì?

Là dịch vụ phân tích và đưa ra đánh giá chất lượng, hiện trạng của sản phẩm dầu nhờn mà doanh nghiệp đang sử dụng một cách hiệu quả và khách quan nhất.

Dịch vụ này sẽ thực hiện phân tích các vấn đề sau: Phân tích dầu, chẩn đoán tình trạng dầu, chẩn đoán tình trạng thiết bị, máy móc, khuyến cáo bảo dưỡng, thay thế, khuyến cáo chu kỳ thay dầu, khuyến cáo khắc phục lỗi, cải thiện điều kiện hoạt động thiết bị máy móc… của xe cộ, bánh răng công nghiệp, thiết bị thủy lực, thiết bị cơ giới, thiết bị thủy lực, hệ thống truyền động, hệ thống truyền nhiệt, máy nén, turbin,…

Dịch vụ phân tích chất lượng có tác dụng gì?

Hợp Tiến cung cấp dịch vụ này để đem đến lợi ích lâu dài cho hoạt động sản xuất kinh doanh của bạn.

Sử dụng dịch vụ phân tích chất lượng dầu nhờn không chỉ giúp bạn theo dõi được chất lượng dầu nhờn đang sử dụng mà còn giúp bạn có đánh giá tổng quan về tình trạng hoạt động của máy móc và thiết bị. Thông qua những đánh giá được đưa ra, bạn sẽ nắm bắt chính xác chu kỳ thay dầu tối ưu để đạt hiệu quả cũng như đánh giá các tác động từ bên ngoài (bụi bẩn, độ ẩm, nhiệt độ,…). Đồng thời, biết được các biện pháp bảo trì, bảo dưỡng sao cho phù hợp nhất với máy móc, thiết bị.

Nếu không sử dụng dịch vụ, hằng năm doanh nghiệp có thể sẽ tiêu tốn một số tiền lớn gấp 30 lần chi phí thay dầu nhớt. Trong đó bao gồm chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện, phụ tùng của thiết bị cơ giới, thiết bị vận tải, thiết bị công nghiệp. Nhưng nếu sử dụng các dịch vụ phân tích thì bạn sẽ giảm được 60% các chi phí kể trên. Vì vậy, đây chính là một dịch vụ đem lại lợi ích mà các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

 

Dịch vụ phân tích chất lượng dựa trên những tiêu chí nào?

Độ nhớt

Tiêu chí này biểu hiện cho tính chất tăng hay giảm của độ nhớt so với lúc ban đầu chưa sử dụng. Giá trị này là biểu hiện cho thấy dầu nhớt mà doanh nghiệp đang sử dụng có còn đảm bảo chất lượng hay không?

Tan (Total Acid Number)

Đại lượng này thể hiện cho giá trị axit và hoạt động axit tác động trong dầu bôi trơn. Nếu TAN quá lớn tức là mức độ ăn mòn của kim loại lớn và cần được thay.

Mài mòn kim loại

Đây là đại lượng cần phải quan sát và theo dõi kỹ càng vì lượng kim loại mài mòn không được quá lớn so với tốc độ mài mòn cho phép. Dầu nhờn bôi trơn có mức độ mài mòn kim loại lớn sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị máy móc bị ăn mòn, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất.

Kim loại phụ gia

Một sản phẩm bôi trơn không nên có hàm lượng các chất phụ gia vượt quá 20%. Vì điều đó không thân thiện với môi trường.

Tách nước

Tỉ lệ nước trong dầu mỡ bôi trơn nếu vượt quá 0.05 sẽ làm giảm tính chất của sản phẩm.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ phân tích chất lượng dầu của Hợp Tiến?

Hợp Tiến có phòng thử nghiệm chất lượng dầu mỡ bôi trơn với sự có mặt của các chuyên gia, làm việc theo quy trình chuyên nghiệp. Thông qua các phân tích trong phòng thử nghiệm, chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá khách quan và chính xác về tình trạng của chất bôi trơn và của các chi tiết thiết bị.

Sử dụng các loại dầu nhớt kém chất lượng hoặc không phù hợp với tình trạng của máy móc sẽ làm cho máy móc nhanh chóng bị trục trặc và tốn nhiều chi phí để sửa chữa, bảo trì. Vì vậy, hãy sử dụng dịch vụ phân tích chất lượng dầu của Hợp Tiến để hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả tốt nhất. Liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí: +84938 664 595 / +84964 027 830