80, Đường số 5, Khu đô thị Lakeview City, P. An Phú, Quận 2, TP. HCM

info@hoptien.vn

HOTLINE

(+84) 28 3620 7711  (+84) 93 866 4595

MÁY SẤY KHÍ

Máy sấy khí

Công ty TNHH Thiết bị và Hóa chất Hợp Tiến chuyên cung cấp các loại máy sấy khí công nghiệp chính hãng, được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng, đa dạng về chủng loại với giá thành hợp lý. Chúng tôi còn tiến hành sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị chuyên nghiệp và uy tín nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Máy sấy khí công nghiệp hay còn gọi là máy sấy khô không khí, đóng vai trò quan trọng trong việc xử lý khí nén cho khô ráo và tránh đọng hơi nước trước khi đưa vào ứng dụng trong kinh doanh, sản xuất. Sản phẩm được chia thành những loại sau:
Phân loại theo nguyên lý hoạt động.
– Máy sấy khí công nghiệp kiểu hấp thụ: Cấu tạo phức tạp với 2 bình chứa hạt hút ẩm được hoạt động luân phiên để hấp thụ hơi nước, rồi tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ ra môi trường. Sản phẩm giúp cho máy khí nén luôn khô ráo nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người. Nhiệt độ tái sinh của hạt hút ẩm là -70 độ tới 40 độ C. Hạt hút ẩm là hạt silicagel có tính năng ngậm nước

+ Ưu điểm: Có khả năng tách nước khỏi khí nén gần như là tuyệt đối

+ Nhược điểm: Chi phí đầu tư cao, sửa chữa khá phức tạp và quá trình tái sinh hạt hút ẩm cũng làm cho khí nén bị tổn thất

– Máy sấy khí công nghiệp kiểu làm lạnh: Máy có cấu tạo gồm 1 lốc nén môi chất lạnh, chạy tuần hoàn giữa giàn nóng và giàn lạnh. Thiết bị này hoạt động tương tự như tủ lạnh và luôn giữ cho giàn lạnh ở mức nhiệt từ 3 – 5 độ C, thích hợp để ngưng tụ hơi nước trong không khí. Khi máy hoạt động, giàn lạnh sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào và làm lạnh khí nóng với mức nhiệt là 3 đến 5 độ C. Lúc đó, hơi nước trong khí nén sẽ ngưng tụ dưới đáy giàn lạnh và được đẩy ra bên ngoài qua van xả tự động.

+ Ưu điểm: Giá thành rẻ, vận hành và bảo dưỡng thấp, hoạt động ổn định, tuổi thọ bền lâu.

+ Nhược điểm: Không triệt tiêu được toàn bộ hơi nước trong khí nén và chỉ thích hợp với những doanh nghiệp sản xuất có quy mô trung bình.

Phân loại theo kiểu làm mát giàn nóng
– Máy sấy khí giải nhiệt bằng gió: Giá thành phải chăng, dễ lắp đặt với kích thước nhỏ gọn, không tốn diện tích. Tuy nhiên, sản phẩm cần bảo dưỡng thường xuyên vì chúng dễ bị bám bẩn.

– Máy sấy khí giải nhiệt bằng nước: Hoạt động ổn định, hiệu suất làm khô tốt nhưng giá thành cao, tốn chi phí lắp đặt nên chỉ phù hợp với những đơn vị có điều kiện tài chính dư dả.
máy sấy khí