Dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn

Sử dụng dầu mỡ bôi trơn là giải pháp tối ưu để giúp các thiết bị máy móc hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên không nên sử dụng tuỳ tiện các loại dầu mỡ. Vì vậy, tại Hợp Tiến chúng tôi cung cấp dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn.

Tầm quan trọng của việc sử dụng dầu mỡ bôi trơn đúng loại

Sử dụng dầu mỡ bôi trơn giúp chúng ta bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động từ bên ngoài như nước, độ ẩm, các chất bụi và các chất mài mòn khác. Bên cạnh đó, sử dụng dầu mỡ bôi trơn còn là cách để tăng tuổi thọ của động cơ. Mục đích của sản phẩm này là bảo vệ các bộ phận chuyển động khác nhau của động cơ.

Tùy vào mỗi loại máy móc, mức độ làm việc cụ thể của chi tiết máy và độ thích nghi mà người ta sản xuất ra các loại dầu mỡ bôi trơn khác nhau. Vì vậy, mỗi loại dầu mỡ bôi trơn được thiết kế với khả năng phản ánh mức độ chống oxy hóa cũng như sự tương thích với các loại máy móc, nhu cầu và môi trường khác nhau.

Do đó, nếu sử dụng các loại dầu mỡ bôi trơn một cách tuỳ tiện sẽ không thể giúp bảo vệ năng suất hoạt động của động cơ mà còn làm các chi tiết bị khô, ảnh hưởng đến quá trình làm việc.

Dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn là gì?

Một chất bôi trơn sạch và đáp ứng được tiêu chuẩn là rất cần thiết giúp cho một quy trình sản xuất hiệu quả. Thông thường, các chất bôi trơn sẽ xảy ra tình trạng biến đổi trong quá trình sử dụng. Thậm chí, chúng có thể sẽ xuống cấp sớm trong các điều kiện ứng dụng nhiệt độ cao.

Các điều kiện của môi trường như ô nhiễm với nước, bụi, hạt mài mòn hoặc tương tự đều có thể làm ảnh hưởng đến chất bôi trơn. Có thể sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và an toàn của máy móc.

Nếu không có dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn, có thể bạn sẽ không phát hiện ra những nguy cơ của chất bôi trơn, từ đó thay thế không kịp thời hoặc không cần thiết. Dẫn đến hậu quả là làm giảm đáng kể hiệu quả làm việc của máy và gây hại cho môi trường cũng như sản xuất sinh thái.

Dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn là sử dụng lấy mẫu dầu nhờn chọn lọc và phân tích chính xác ảnh hưởng của nó đến quá trình sản xuất. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể sớm phát hiện ra các thành phần không phù hợp để có sự điều chỉnh kịp thời ngăn chặn các sự cố.

Với dịch vụ này, bạn có thể phân tích và xác định chính xác hàm lượng hạt mài mòn trong chất bôi trơn. Sau đó bạn sẽ được cung cấp thông tin về hành vi hoạt động cũng như các điều kiện vận hành mà không làm ngừng hoạt động của máy hoặc mất thời gian tháo lắp máy.

Những tính chất cơ bản của dầu mỡ bôi trơn

– Độ nhớt: Là đại lượng đặc trưng cho khả năng lưu chuyển. Độ nhớt càng cao thì dầu nhớt càng khó lưu chuyển và ngược lại. Tính chất này là một đại lượng thay đổi theo nhiệt độ, nhiệt độ tăng thì độ nhớt của sản phẩm sẽ giảm và ngược lại.

– Điểm chớp cháy: Là đại lượng đo được ở nhiệt độ thấp nhất dưới áp suất của khí quyển, khi đó hơi dầu sẽ chớp cháy nếu gặp ngọn lửa. Tính chất này được thể hiện trên hai điểm: điểm chớp cháy cốc hở được dùng để đánh giá nguy cơ cháy khi tồn trữ, đong rót; điểm chớp cháy cốc kín được dùng để đánh giá tình trạng của dầu nhớt được sử dụng trong máy móc.

– Điểm đông đặc: Là đại lượng thể hiện nhiệt độ thấp nhất có thể rót chảy được. Đây là đại lượng đặc trưng cho tính chảy của dầu nhớt được đo ở nhiệt độ thấp. Tính chất này rất quan trọng đối với các nước ôn đới vào mùa đông.

– Độ kiềm tổng: Là đại lượng được dùng để đo độ kiềm của dầu nhớt động cơ, tính bằng đơn vị mg KOH/g. Dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn phân tích độ kiềm giúp bạn có thể chọn loại dầu nhớt có độ kiềm thích hợp. Giúp máy móc có khả năng chống ăn mòn và làm sạch tốt cho động cơ.

– Độ axit tổng: Là số đo nồng độ axit của dầu nhớt, đơn vị là mgKOH/g. Các loại dầu nhớt công nghiệp thường sẽ được sử dụng trong thời gian dài, nên nồng độ axit sẽ tăng dần theo mức độ biến chất của sản phẩm. Khi độ axit quá cao, vượt quá mức giới hạn thì phải thay thế loại dầu mỡ bôi trơn khác để đảm bảo tính năng làm việc của dầu nhớt.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn của Hợp Tiến

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phân tích chất bôi trơn sau: Dầu tổng hợp, mỡ. Chúng tôi phân tích chi tiết, cụ thể và có số liệu rõ ràng. Đặc biệt, với hơn 11 năm kinh nghiệm, chúng tôi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng để đưa ra kết quả chính xác nhất. Các sản phẩm và dịch vụ của Hợp Tiến nhận được rất nhiều phản hồi tích cực, sự tin tưởng từ phía khách hàng.

Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ mapping sơ đồ bôi trơn thì hãy liên hệ với Hợp Tiến qua hotline +84938 664 595 / +84964 027 830 để được tư vấn miễn phí.