Xe lửa – Đường sắt – Bánh xe

Dầu bôi trơn công nghiệp vận tải là các loại dầu mỡ bôi trơn đa năng thường có khả năng chịu tải cao trong công nghiệp. Được dùng trong các ngành công nghiệp xe lửa – đườnng sắt, các bánh xe. Để hiểu hơn về loại dầu bôi trơn này, hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của dầu bôi trơn công nghiệp vận tải

– Các loại dầu nhớt bôi trơn đều có khả năng chịu tải cao, chịu được tốc độ cao và sốc.

– Có phạm vi hoạt động nhiệt độ lớn nên được ứng dụng nhiều trong cả môi trường nóng và lạnh.

– Có hiệu quả bôi trơn tốt giúp chống lại sự ăn mòn, mài mòn, rỉ sét và giảm hệ số ma sát cho máy, thiết bị.

– Có độ ổn định áp suất cao.

– Được sử dụng để bôi trơn lâu dài và vĩnh viễn cho hầu hết các loại kết cấu máy. Từ đó giúp tăng tuổi thọ cho máy móc, thiết bị.

– Tăng cường năng suất hoạt động cho hệ thống máy móc một cách an toàn với chi phí vận hành thấp.

– Có tính năng chống oxy hoá và kháng nước. Vì vậy dầu bôi trơn xe lửa được đảm bảo tuổi thọ dài hơn trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

– Có khả năng trung hòa tác động của nước lạnh / nóng, hơi nước, chất tẩy rửa có tính kiềm hoặc axit.

Sản phẩm dầu bôi trơn bánh xe đặc trưng

Dầu bôi trơn công nghiệp vận tải

Các loại dầu bôi trơn đường sắt do Hợp Tiến cung cấp đều được sản xuất dưới sự kiểm soát nghiêm ngặt và đáp ứng các thông số kỹ thuật khắt khe nhất của thị trường. Thông dụng nhất có dầu bôi trơn Lubcon Turmo Gear Oil CLP 320 EP, mỡ bôi trơn Lubcon Turmogrease N2, mỡ bôi trơn Lubcon Turmopast TAS WT, mỡ bôi trơn Lubcon Turmogrease High Speed L252, dầu bôi trơn Lubcon Turmogearoil CLP 220 EP, dầu bôi trơn Lubcon Turmogearoil CLP 320 EP, mỡ bôi trơn Lubcon Turmoplex 0 EP,…

Ứng dụng của dầu bôi trơn công nghiệp vận tải

– Được dùng để bôi trơn tất cả các hệ thống bánh răng giúp thiết bị vận hành tốt nhất mang lại hiệu suất tối ưu. Các chi tiết như bánh răng sâu, bánh răng côn, bánh răng. Hoặc dùng để bôi trơn ổ trục tuần hoàn cho vòng bi lực đẩy, các khớp nối của chân cuộn và bề mặt khớp trượt.

– Được ứng dụng bôi trơn phổ biến ở các vòng bi trục chính cho máy móc, thiết bị có vòng bi lăn tốc độ cao. Ngoài ra, cũng được sử dụng trong các vòng bi động cơ quạt hút, vòng bi máy phát điện.

– Được ứng dụng phổ biến trong các ổ trượt và ổ chống ma sát đòi hỏi phải làm việc ở điều kiện tải trọng nặng. Bên cạnh đó là các hệ thống tuần hoàn của thiết bị yêu cầu chất dầu nhớt cung cấp có khả năng chịu áp lực lớn. Hoặc các thiết bị để ngoài trời có điều kiện nhiệt độ bên ngoài thay đổi nhiều.

– Thích hợp sử dụng cho các hộp giảm tốc, truyền động xích và các khớp nối. Được ứng dụng phổ biến nhất trong các ngành chế tạo máy và công nghiệp ô tô.

Dầu bôi trơn công nghiệp vận tải

Những lưu ý khi sử dụng dầu bôi trơn công nghiệp vận tải

– Lưu ý đầu tiên là bạn nên chọn sản phẩm dầu bôi trơn có độ nhớt phù hợp với thiết bị của mình, để giúp thiết bị vận hành tốt nhất mang lại hiệu suất cao nhất. Nếu sử dụng dầu bôi trơn không phù hợp có thể sẽ dẫn đến thiết bị máy trở nên quá tải và sinh nhiệt cao.

– Thay dầu bôi trơn theo định kỳ đúng với yêu cầu của thiết bị để tránh trường hợp thiết bị thiếu chất bôi trơn, bị ma sát khô và dẫn đến hư hỏng.

– Đừng quên vệ sinh và loại bỏ sạch lượng dầu nhớt cũ còn tồn đọng trước khi tra dầu mới vào máy móc, thiết bị. Ngoài ra, vệ sinh máy trong quá trình vận hành cũng rất cần thiết để tránh trường hợp dầu mỡ bôi trơn lẫn các tạp chất khác như cát, sạn,…

– Chỉ nên tra đủ lượng dầu mỡ bôi trơn cần dùng. Việc tra quá ít hoặc quá nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến độ ma sát và mài mòn của các chi tiết máy. Theo Hợp Tiến, để đạt hiệu quả nhất bạn nên dùng đủ lượng mỡ bôi trơn mà nhà sản xuất yêu cầu.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về dầu bôi trơn công nghiệp vận tải: Xe lửa, đường sắt… Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, hãy liên hệ với Hợp Tiến qua hotline +84938 664 595 / +84964 027 830 để nhận tư vấn miễn phí.