Ngành sản xuất

CPI

Dầu máy nén khí CPI là loại dầu gốc bán tổng hợp. Thường có tuổi thọ cao lên đến vài ngàn giờ, phụ thuộc vào môi trường và nhiệt độ vận hành của máy. Chịu được nhiệt độ cao từ 95 độ C – 105 độ C, vì vậy chúng rất được ưa chuộng tại thị trường châu Á.

Giới thiệu về nhà sản xuất CPI

CPI Fluid Engineering là nhà sản xuất dầu nhờn dành cho các ngành công nghiệp máy nén tổng hợp và điều hòa không khí. Là công ty con thuộc tập đoàn Lubrizol. Thế mạnh của CPI là các dòng sản phẩm bôi trơn được phủ rộng khắp thị trường máy nén khí, điện lạnh & công nghiệp. Sản phẩm được thiết kế phù hợp với hệ thống các máy nén, nhằm bảo vệ tối đa, giảm hư hỏng các chi tiết máy, thiết bị. Với kinh nghiệm hơn 40 năm trong ngành, CPI được xem là hãng sản xuất dầu mỡ bôi trơn công nghiệp hàng đầu thế giới hiện nay.

Đặc điểm của dầu máy nén khí CPI

 • Khả năng chống được oxy hóa cao, hiệu suất chống ăn mòn tốt.
 • Phù hợp cho thị trường châu Á, nơi có môi trường nhiệt độ làm việc cao.
 • Tuổi thọ cao lên đến khoảng 6000 giờ làm việc.
 • Một đặc điểm được coi là ưu điểm vượt trội khi CPI chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C mà không bị keo dầu.
 • Dầu máy không tạo bọt, không bay hơi cho nên lượng dầu hao hụt thấp, gần như không phải cung cấp thêm dầu.
 • Có khả năng tách được nước hiệu quả nên không làm rỉ sét các chi tiết máy.

Dầu máy nén khí CPI có những sản phẩm đặc trưng nào

Một vài dòng sản phẩm đặc trưng của dầu máy nén khí CPI có thể được kể đến là: CPI 4600-68, CPI 4647-68, CPI 4601-Series, CPI 9360-46, CPI 4260-46F, CPI 1522-46, CPI 4265-46F…

Ứng dụng của dầu máy nén khí CPI

Dầu nhớt cho máy nén khí CPI có xuất xứ từ Mỹ. Phù hợp cho các loại máy sau: máy nén cánh quạt quay,  máy nén trục vít quay, máy nén pitong… Bạn có thể sử dụng CPI cho các hãng máy nổi tiếng có tên tuổi hoặc là những loại máy thông thường khác.

 • Dầu máy nén khí CPI làm hạn chế độ ma sát của cụm vòng bi. Nhờ vậy, cũng góp phần tăng tuổi thọ chó máy và tránh hư hỏng vượt.
 • Là loại sản phẩm dùng để bôi trơn cho các loại vòng bi, các trục của máy sản xuất đồng thời làm mát các thiết bị trong máy.
 • Se khít được các khe hở ở trục vít của máy khi máy hoạt động.
 • Đồng thời, dầu máy nén khí còn có có thể làm sạch, cuốn trôi các bụi bẩn, tạp chất khỏi động cơ. Nhờ thế trong quá trình vận hành được trơn tru, ổn định, khỏe.
 • Trong loại dầu nhớt dành riêng cho máy nén khí còn chứa cả Kiềm. Thành phần này giúp trung hòa Axit hiệu quả. Nhờ thế co2 sinh ra trong quá trình động cơ hoạt động (đối với dòng động cơ nổ) còn ngăn chặn tối đa sự oxy hóa ăn mòn các hệ thống của chi tiết trong máy nén khí.
 • Dầu nhớt khi ở dạng lỏng còn có chức năng thủy lực. Qua đó hỗ trợ động cơ máy nén khí hoạt động mạnh mẽ hơn. Từ đó giúp tăng khả năng nén khí, mang tới năng lượng khí nén vượt trội.

Một vài điểm cần lưu ý khi sử dụng dầu máy nén khí CPI

Để sử dụng dầu nhớt cho máy nén khí CPI  hiệu quả, Hợp Tiến sẽ mách với các bạn một vài lưu ý để các bạn sử dụng máy nén khí CPI đúng cách:

 • Tuỳ thuộc vào môi trường và nhiệt độ vận hành máy mà tuổi thọ của dầu máy có thể ngắn hơn. Vì vậy, bạn thường xuyên xem xét và thay thế chúng sau khoảng thời gian hợp lý. Nếu bạn sử dụng máy nén khí với tần suất nhiều ở nhiệt độ cao trên 100 độ C, thì Hợp Tiến khuyên bạn nên thay thế dầu sau 3000 giờ sử dụng.
 • Để sử dụng dầu mày nén khí đạt hiệu quả cao, bạn không được pha chung với các loại dầu máy nén khí khác. Trường hợp, khi chuyển đổi sử dụng từ dầu máy nén khí khác sang một loại dầu máy nén khí khác, thì bạn cần phải xả toàn bộ lượng dầu còn xót lại trong bình đầu cùng các bộ lọc và két giải nhiệt. Sau đó bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ trước khi thay dầu mới.

Quan trọng nhất bạn nên lựa chọn dầu máy nén khí uy tín chính hãng, đảm bảo được các tiêu chuẩn an toàn, và vận hành tốt.

Tổng kết lại, qua các chia sẻ trên đã giúp bạn biết dầu máy nén khí CPI là gì, ứng dụng, cách sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến dầu nhớt cho máy nén khí, vui lòng liên hệ Hợp Tiến theo hotline: +84938 664 595 / +84964 027 830 để được tư vấn tận tình nhé.