Dầu mỡ bôi trơn ngành bao bì có thật sự cần thiết

Ngày nay có rất nhiều dầu mỡ bôi trơn được sử dụng trong ngành sản xuất bao bì. Trong nhà máy sản xuất bao bì sẽ có rất nhiều thiết bị, máy móc hoạt động cần chất bôi trơn. Vậy bạn cần biết và hiểu rõ thêm về dầu bôi trơn ngành bao bì để lựa chọn dầu mỡ cần thiết cho từng loại máy.

Đặc điểm dầu bôi trơn ngành bao bì

 • Để máy móc hoạt động ổn định dầu mỡ bôi trơn ngành bao bì có vai trò bôi trơn, truyền lực, chống oxi hóa.
 • Dầu bôi trơn ngành bao bì có tác dụng truyền tải năng lượng và bôi trơn làm giảm ma sát cho hệ thống thiết bị, máy móc, giúp các chi tiết máy hoạt động hiệu quả hơn, làm việc chính xác hơn.
 • Dầu bôi trơn ngành bao bì giúp chống gỉ sét và ăn mòn cao giúp bảo vệ các chi tiết máy làm giảm chi phí sửa chữa và bảo trì.
 • Có khả năng bôi trơn hiệu quả ngay cả khi dầu bị nhiễm nước và thiết bị dễ tạo bọt trong dầu.

Ưu điểm và nhược điểm của dầu bôi trơn ngành bao bì

Ưu điểm:

 • Kéo dài tuổi thọ cho thiết bị, máy móc, có khả năng chịu được áp lực bảo vệ thiết bị khỏi mài mòn và trầy xước.
 • Có hệ phụ gia ức chế hiệu năng giúp bảo vệ chống lại hiện tượng ăn mòn và gỉ sét bề mặt bánh răng và ổ trục.
 • Bọt trong dầu mỡ được giảm tối đa nhờ việc sử dụng phụ gia chống tạo bọt.
 • Tuổi thọ dầu mỡ cao do có khả năng chịu nhiệt và kháng oxi hóa.
 • Có khả năng bảo vệ và chống lão hóa gioăng-phớt.

Nhược điểm:

 • Cần lưu ý tránh nhiễm bẫn trong quá trình lưu trữ và sử dụng. Khi bị nhiễm bẩn có thể làm tăng sự mài mòn.

Một số dầu mỡ bôi trơn ngành bao bì

 • Trong các nhà máy sản xuất bao bì có nhiều loại máy móc khác nhau như máy tạo sóng bao bì, máy in bao bì, xe nâng … nên cần sử dụng nhiều sản phẩm dầu mỡ bôi trơn khác nhau.
 • Trong cấu tạo của máy sản xuất bao bì không thể không nhắc đến hệ thống thủy lực. Hệ thống thủy lực gồm có bơm, motor, đường ống dẫn, van và thùng chứa dầu. Để cho hệ thống được hoạt động ổn định thì dầu mỡ bôi trơn là một phần quan trọng. Một số công ty sản xuất dầu thủy lực được sử dụng phổ biến trong Việt Nam như dầu thủy lực PV Oil, dầu thủy lực Shell, dầu thủy lực Total, dầu thủy lực Caltex, dầu thủy lực Mobil…
 • Một loại dầu mỡ bôi trơn trong ngành bao bì nữa đó là dầu bánh răng công nghiệp. Dầu bánh răng công nghiệp có tác dụng duy trì hiệu suất hệ thống. Dầu bánh răng có nhiệt độ vận hành thấp hơn các ứng dụng bánh vít. Theo một thử nghiệm thì cho thấy hiệu suất của dầu đạt đến 15% so với các sản phẩm gốc dầu khoáng và 11% đối với dầu gốc hydrocacbon khác. Một số công ty sản xuất dầu bánh răng trong ngành bao bì bạn tham khảo như dầu bánh răng Shell, dầu bánh răng Total, dầu bánh răng Caltex, dầu bánh răng Caltex, dầu bánh răng Castrol, dầu bánh răng Mobil, dầu bánh răng PV oil …
 • Một số loại dầu nén khí được sử dụng trong ngành bao bì là dầu máy nén khí Shell, dầu máy nén khí Total, dầu máy nén khí Castrol, dầu máy nén khí Mobil, dầu máy nén khí PV Oil, dầu máy nén khí Caltex … Máy nén khí được phân ra làm 2 loại chính như dầu máy nén khí trục vít và dầu máy khí piston.
 • Ngoài các loại dầu kể trên, thì mỡ bôi trơn là sản phẩm không thể thiếu để làm giảm ma sát, mài mòn cho các điểm nối, vòng bi, các vị trí của máy ép bao bì mà không thể sử dụng dầu nhớt giúp máy ép hoạt động bình thường. Các sản phẩm mỡ bôi trơn phổ biến như mỡ bôi trơn Shell, mỡ bôi trơn Castrol, mỡ bôi trơn Mobil, mỡ bôi trơn Caltex, mỡ bôi trơn Total …

Trên đây, Hợp Tiến vừa nêu cho các bạn biết những đặc điểm, ưu điểm và một số loại dầu mỡ bôi trơn trong ngành bao bì. Ngoài một nhược điểm nhỏ như cần bảo quản cẩn thận thì hầu như các máy móc, thiết bị trong sản xuất bao bì đều rất cần đến dầu mỡ bôi trơn. Dầu mỡ bôi trơn thật sự rất cần thiết cho máy móc, thiết bị ngành bao bì. Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Hợp Tiến qua số điện thoại +84938 664 595 / +84964 027 830 để được giải đáp nhé!