Dầu bôi trơn ngành thực phẩm

Dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm có cần thiết không?

Dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm là một trong những sản phẩm được sử dụng phổ biến bởi có nhiều ưu điểm nổi bật và giá thành phải chăng. Sản phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng, bảo trì các thiết bị máy móc.

Dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm là gì?

Là một chất bôi trơn chuyên dụng tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào dây chuyền chế biến thực phẩm. Sản phẩm được sử dụng với mục đích bôi trơn và bảo dưỡng giúp máy móc thiết bị có năng suất hoạt động hiệu quả.

Sản phẩm này cũng được dùng với mục đích bôi trơn giúp các bộ phận, chi tiết máy móc chống lại mài mòn, ma sát, tách nước, bền nhiệt, rỉ sét. Ngoài ra, với khả năng bám trụ tốt, dầu mỡ bôi trơn không dễ bị rửa trôi như các sản phẩm khác.

Phân loại dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm

Việc phân loại được dựa trên thành phần của FDA (chính là tỉ lệ các chất phụ gia và dầu gốc) kèm theo đó là hướng dẫn của NSF.

  • NSF H3: Là loại chất bôi trơn hòa tan trong nước được sử dụng để bôi trơn các bộ phận máy móc. Tuy nhiên, vì có thể hoà tan trong nước nên dòng sản phẩm này không được dùng phổ biến trong các nhà máy chế biến thực phẩm
  • NSF H2: Là các hợp chất và chất bôi trơn được ứng dụng cho các vị trí thiết bị không có khả năng tự bôi trơn.
  • NSF H1: Trong 3 loại chất bôi trơn, đây là loại dầu mỡ an toàn nhất và được cho phép tiếp xúc ngẫu nhiên với thực phẩm. Đây cũng là loại dầu mỡ được khuyến cáo sử dụng trong các nhà máy chế biến thực phẩm và đồ uống.

Vì sao nên sử dụng dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm?

Mỗi loại máy móc dùng trong mỗi ngành nghề đều có những đặc thù và yêu cầu kỹ thuật riêng. Chính vì thế, nếu bạn sử dụng không đúng loại dầu mỡ dành cho ngành thực phẩm thì chúng có thể trở thành các chất phụ gia gây độc cho người sử dụng.

Dầu mỡ bôi trơn dùng trong thực phẩm giúp máy móc đáp ứng được các tiêu chuẩn cao về năng suất làm việc. Đây là một loại dầu mỡ bôi trơn cao cấp, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng khuyến cáo của thế giới. Vì vậy khi sử dụng sản phẩm này, doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn có độ nhớt cực kỳ hoàn hảo, có thể sử dụng được trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Đây chính là lớp áo bảo hộ tốt nhất cho các thiết bị máy móc.

Không chỉ giúp bảo vệ máy móc thiết bị mà nó còn cung cấp sức đề kháng tuyệt vời để dùng cho các bộ phận thiết bị sản xuất trong ngành thực phẩm.

Chọn sai dầu mỡ bôi trơn sẽ gây ảnh hưởng gì?

Trong ngành chế biến thực phẩm, yếu tố an toàn vệ sinh luôn được đề cao hàng đầu. Nếu sử dụng không đúng loại dầu mỡ bôi trơn máy móc, thực phẩm có thể bị xâm nhập và biến thành các phụ gia không mong đợi, gây độc hại cho người tiêu dùng.

Nếu sử dụng không đúng sản phẩm, máy móc không được bảo dưỡng cẩn thận, chúng có thể đi vào thực phẩm làm ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của doanh nghiệp.

Do đó, để việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao cần sử dụng sản phẩm dầu mỡ bôi trơn dành riêng cho ngành thực phẩm. Không nên mua sản phẩm kém chất lượng mà nên tìm các đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng để mua hàng.

Các tiêu chí lựa chọn dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm

  • Dầu mỡ chất lượng cao là dòng sản phẩm có thể dùng để bôi trơn cấp công nghiệp.
  • Có khả năng bảo vệ máy móc chống chịu sự mài mòn, ma sát và oxy hóa cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, sản phẩm có độ bền tốt, có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt.
  • Bên cạnh đó, dầu mỡ ngành thực phẩm cần có chức năng bảo vệ máy móc chống lại sự suy thoái từ tác động của các thành phần thực phẩm, ức chế sự phát triển của các vi sinh vật như vi khuẩn và nấm.

Để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần có trong ngành thực phẩm, doanh nghiệp nên lựa chọn dầu mỡ bôi trơn ngành thực phẩm có thương hiệu, uy tín trên thị trường. Hãy liên hệ với Hợp Tiến để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất. Hotline: +84938 664 595 / +84964 027 830